hạt lanh trị mụn

Hạt lanh trị mụn

Mụn là vấn đề của rất nhiều người, đặc biệt là trong những năm tuổi teen. Nếu bạn đã cố gắng khắc phục tại chỗ và thuốc uống nhưng thu lại rất ít thành công, thì bạn nên xem xét lại chế độ ăn uống của mình. Hạt lanh là một thực phẩm tự nhiên rất có lợi cho việc cải thiện tình trạng mụn trứng cá.

Hạt lanh trị mụn trứng cá bởi khả năng chống viêm hiệu quả.  

Viêm là một trong những thủ phạm chính dẫn đến hình thành mụn trứng cá. Giống như omega-3 axit béo thiết yếu khác, axit alpha-linolenic được tìm thấy trong hạt lanh là dưỡng chất chống viêm hiệu quả, giúp giảm viêm trong một loạt các điều kiện sức khỏe như bệnh viêm ruột, bệnh tim và một số bệnh ngoài da.

Các chế độ ăn của chúng ta thường có xu hướng mất cân bằng giữa các chất, đặc biệt là giữa 2 loại béo: omega 3 và omega 6, trong đó axit béo omega-6 thường nhiều hơn, hậu quả là thúc đẩy tình trạng viêm trong cơ thể của bạn. Thêm hạt lanh vào chế độ ăn uống mỗi ngày có thể giúp khôi phục lại sự cân bằng lành mạnh và có thể cải thiện mụn trứng cá.

Hạt lanh trị mụn trứng cá bằng khả năng điều tiết Insulin

Trong một nghiên cứu được công bố trên “Tạp chí Dinh dưỡng ” Hoa Kỳ tháng 5 năm 2011, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng uống 40 g bột hạt lanh trong 12 tuần cải thiện tình trạng kháng insulin ở những người bị béo phì và có dung nạp glucose. Kháng insulin là một tình trạng mà cơ thể không sử dụng đúng insulin, dẫn đến nồng độ insulin cao. Theo American Osteopathic College of Dermatology, một số phụ nữ bị mụn thường có xu hướng thừa insulin. Giảm nồng độ insulin trong cơ thể sẽ giúp tình trạng mụn trứng cá của họ được cải thiện.

Lượng dùng hạt lanh mỗi ngày để trị mụn.

Một bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng có thể cung cấp lượng dùng hạt lanh thích hợp để cải thiện mụn trứng cá và sức khỏe tổng thể như sau:

  • Người lớn có thể uống 1 muỗng canh bột hạt lanh/ lần và 2-3 lần mỗi ngày, hoặc 2-4 muỗng canh/ 1 lần/ ngày. Theo Đại học Trung tâm Y tế Maryland: Cần uống nhiều nước khi dùng bột hạt lanh mặt đất.

Tác dụng phụ có thể có.

  • Hạt lanh nói chung là an toàn để dùng.
  • Tuy nhiên, hạt lanh là một nguồn giàu chất xơ và bạn cần uống nhiều nước khi dùng hạt lanh sẽ giúp giảm thiểu các tác dụng phụ.
  • Ngoài ra, hạt lanh có thể làm chậm sự hấp thu của một số thuốc vì vậy nên tham khảo ý kiến bác sĩ khi bạn phải dùng bất cứ loại thuốc nào song song với việc dùng hạt lanh.

Theo: //www.livestrong.com/article/505221-ground-flaxseed-for-acne/

Nhiều công dụng tuyệt vời khác của hạt lanh

Trả lời

Nhập mã vovimart giảm ngay 25k/sản phẩm Giải tán