hạt lanh vàng

Hạt lanh vàng là một trong 2 loại màu sắc chủ yếu của hạt lanh

Hạt lanh là một loại cây trồng cổ đại hàng ngàn năm. Chúng nổi tiếng là một thực phẩm cổ đại lành mạnh được ưa dùng và được quan tâm trong vài thập kỉ qua. Hạt lanh vàng chủ yếu được trồng ở Hoa Kỳ, đặc biệt là ở Bắc Dakota.

Hạt lanh vàng và hạt lanh nâu có hàm lượng dưỡng chất tương đương nhau

Giàu Alpha-Linolenic Acid

Hạt lanh có chứa một chất dinh dưỡng quan trọng: một loại axit béo omega-3, còn gọi là axit alpha-linolenic hoặc ALA. Một muỗng canh hạt lanh có chứa khoảng 50 calo và gần 2 gram protein có lợi.

Hạt lanh vàng chứa 2,1 gram. Một muỗng canh hạt lanh vàng cung cấp toàn bộ lượng ALA được khuyến cáo hàng ngày của bạn, theo Viện Y học. Những axit béo có liên quan với giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

hạt lanh vàng 1
Hạt lanh nâu và hạt lanh vàng

Giàu Chất xơ

Hơn nữa, hạt lanh vàng cũng như hạt lanh nâu đều rất giàu chất xơ, đặc biệt là chất xơ hòa tan đã được chứng minh có tác dụng giúp điều chỉnh nồng độ đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường và làm giảm cholesterol LDL, ngoài việc phòng tránh táo bón.

Hạt lanh nói chung ( bất kỳ màu sắc nào) đều là nguồn cung cấp tố nhất của lignans –  một hợp chất giúp bảo vệ chống lại một số bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú và ung thư ruột kết, bằng cách ngăn chặn sự hình thành các khối u.

CẢ 2 loại hạt lanh vàng và hạt lanh nâu đều chứa khoảng 3 gam chất xơ, và đóng góp một lượng đáng kể 38 và 26 gram khuyến cáo hàng ngày cho nam giới và phụ nữ.

Hạt lanh màu vàng thường hiếm hơn hạt lanh nâu và thường ở dạng nguyên hạt

Sử dụng

Hạt lanh vàng có hương vị dịu nhẹ, dễ dàng hơn để kết hợp cùng công thức nấu ăn.

Hạt lanh vàng cũng rất dễ ăn cho người mới bắt đầu ăn hạt lanh, đặc biệt là cho trẻ em

Nếu con bạn không sẵn sàng ăn hạt lanh, bạn có thể dễ dàng thêm chút bột hạt lanh vàng vào bánh mì, bánh nướng xốp, bánh ngọt, bánh quy, đồ ăn nhẹ, ngũ cốc ăn sáng và bột yến mạch mà không lộ mùi vị.

Theo:

http://www.livestrong.com/article/359808-golden-flax-seed-vs-brown-flax-seed/

Trả lời

Nhập mã vovimart giảm ngay 25k/sản phẩm Giải tán